• Room

  • Why Book With Us!

    Best Rate Guarantee

    Free Wifi

Special Offers

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

Thai Colonial Style

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

“วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา สวัสดีเจ้าค่ะ / สวัสดีขอรับ” ประโยคที่ท่านจะได้ยินเมื่อท่านได้เดินทางมาถึง บรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย ภาษาที่ใช้เรียกขานและการใส่ใจปรนนิบัติแขกผู้มาเยือน สะท้อนให้ท่านได้สัมผัสถึงหัวใจของการบริการแบบไทยอย่างแท้จริง เสียงเพลงที่คลอเคล้าหัวใจ ให้นึกย้อนเวลาราวได้กลับไปในช่วงยุคสมัย ร.ศ. 126 หรือ รัตนโกสินทร์ศก ที่เทียบเท่ากับปี พ.ศ. 2450

มนต์เสน่ห์ของ วรบุระฯ โรงแรมในหัวหินที่มีชื่อเสียงเรื่องความงามของสถานที่ แบบสไตล์ไทย-โคโลเนียล การตกแต่งที่ผสมผสานศิลปะไทยและตะวันตกเข้าด้วยกันอย่างไม่มีที่ติ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเมื่อครั้งรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสยุโรปในต้น ศตวรรษที่ 19 ไม่เพียงเท่านี้ ความงามของสถาปัตยกรรมอาคารที่มีเรื่องราวเชื่อมโยงสถานที่สำคัญ ได้แก่ พระที่นั่งวิมานเมฆ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และ พระรามราชนิเวศน์ หรือวังบ้านปืน เพื่อจำลองบรรยากาศการเชื่อมต่อของยุคสมัยรัชกาลที่ 5 สู่รัชกาล 6 ไว้ที่ ‘หัวหิน’ เมืองที่เป็นสถานที่ตากอากาศจากรุ่นสู่รุ่น จนมาเป็นเมืองตากอากาศชั้นเยี่ยมของเมืองไทยในยุคปัจจุบัน

สถานที่จำลอง ทั้ง 3 พระราชวังนี้ ได้แก่ Museum Lobby จำลองจากพระที่นั่งวิมานเมฆ อาคารห้องประชุม ร.ศ. 126 และห้องอาหารจุลมงกุฎจำลองจากพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และ The Wora Spa จำลองจากพระรามราชนิเวศน์ หรือวังบ้านปืน

Museum Lobby

ล๊อบบี้ ที่เป็นแบบ Open air นั่งรับลมเย็นจากธรรมชาติ เสียงเพลงขับกล่อมกลิ่นอายไทย มองไปรอบๆจะสะดุดตากับรูปที่แขวนตรง เสาซึ่งปรากฏเป็นภาพถ่ายในอดีตหลายรูป ภาพถ่ายเหล่านั้น ได้คัดเลือกและติดตั้งไว้ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จ พระ จุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ เมื่อครั้งที่ท่านได้เสด็จประพาสยุโรป มุมล๊อบบี้จะมีสิ่งของตกแต่งหลายชิ้น ที่ได้นำมาจัดวางไว้ให้ สะท้อนถึงผลงานศิลปะของไทยในยุคนั้น จึงมีที่มาที่ไปของชื่อล๊อบบี้ว่า ‘Museum Lobby’

อาคารห้องประชุม ร.ศ. RST และ ห้องอาหารจุลมงกุฎ

อาคารนี้ให้บรรยากาศของพระราชวังอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็น วิวสวนฝรั่งเศส พุ่มต้นดอกเข็มที่ปลูกแซมต้นข่อยจัดตกแต่งได้ สวยงามมาก เป็นมุมอีกมุมหนึ่ง ที่เป็นเอกลักษณ์ของวรบุระฯ แขกหลายท่านชื่นชอบที่จะมาถ่ายรูปตรงสวนให้เห็นมุมด้านบน อาคารห้องประชุม ร.ศ. นี้ รวมถึงคู่รัก และ บ่าว-สาวหลาย คู่ ต่างต้องมาเก็บภาพประทับใจก่อนวันงานสำคัญอยู่บ่อยครั้ง

The Wora Spa

ห้องโถงส่วนต้อนรับของห้องสปาถูกตกแต่งให้เข้ากับอารมณ์ แห่งการผ่อนคลาย ในบรรยากาศแบบชาววัง การปรนนิบัติ ผิวพรรณ ด้วย ทรีทเม้นท์ที่จัดทำขึ้นเฉพาะ ที่นี่ทำให้หลายท่าน ที่ได้มาใช้บริการแล้วต่างประทับใจ จนต้องกลับมาใหม่หลาย ครั้ง ห้องสปาที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว มีทั้งห้องทรีทเม้นท์ แบบห้องคู่ และห้องเดี่ยว รวมถึงอุปกรณ์ และ สิ่งอำนวย ความสะดวก ที่ใช้ในห้องสปา ได้ถูกคัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้ แขกผู้มาใช้บริการได้รับประสบการณ์ที่สุดแสนประทับใจ กลับไปทุกครั้ง

หากท่านได้มีโอกาสมาพักที่หัวหิน อย่าลืมแวะเข้ามาสัมผัสประสบการณ์ย้อนวันวาน ณ ที่แห่งนี้วรบุระฯ ได้เตรียมชุดไทย ให้บริการยืมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับท่านที่ต้องการใส่ชุดให้เข้ากับบรรยากาศแบบไทยๆ เก็บภาพสักภาพเป็นที่ระลึก และได้บอก กล่าวชนรุ่นหลังที่อาจจะยังไม่ได้เข้าชม พระราชวังจริงทั้งสามแห่ง แต่มารับบรรยากาศเสมือนจริงได้ที่นี่ ‘วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา’

 

Other News & More

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa

Awards

Enjoy an award-winning experience. See select accolades below.

Hotel Facilities

Wora Bura Hua Hin Resort & Spa